Nite

0
Rate this post

กินโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพและคาร์โบไฮเดรตน้อยลง

โปรตีนเป็นสารอาหารที่ทำให้คุณอิ่มนานกว่าคาร์โบไฮเดรต อาหารที่มีโปรตีน (ประกอบด้วยโปรตีน 25 ถึง 81%) ช่วยให้คุณรู้สึกสมบูรณ์อย่างแท้จริง ลดความอยากอาหาร ตลอดจนลดปริมาณแคลอรี่ที่คุณรับประทานตามปกติ ทำให้แผนอาหารง่ายขึ้นและหิวน้อยลง

ปริมาณคาร์โบไฮเดรตในอาหารเผาผลาญไขมันเป็นสิ่งสำคัญมาก

มีการอ้างว่าค่าแคลอรี่ไม่เท่ากับจำนวนที่เพิ่มขึ้นตามปกติ มันหมายความว่าอะไร? อาหารต่าง ๆ มีผลต่าง ๆ ต่อร่างกาย.

การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ยืนยันว่าการลดน้ำหนักด้วยแผนอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำนั้นซับซ้อนน้อยกว่า การรับประทานคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เท่ากันจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้น้อยกว่าการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตแบบลดไขมันที่มีโปรตีนและไขมันสูง

กินอย่างไรให้สุขภาพดี

คุณจะสร้างกลยุทธ์การกินที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลได้อย่างไร? ข้อบังคับของ “จานบริโภคที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล” ที่พัฒนาโดยสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติ – PZH จะช่วยคุณได้

สิ่งที่คุณเลือกบริโภค ปริมาณและความถี่ที่คุณบริโภคส่งผลต่อความรู้สึกของคุณอย่างแน่นอน แนวทางปฏิบัติในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสามารถช่วยลดการคุกคามของโรคหัวใจ โรคอ้วน ปัญหาเบาหวานชนิดที่ 2 และเซลล์มะเร็งได้ คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคของคุณไปพร้อม ๆ กัน โปรดทราบว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยสามารถสร้างความแตกต่างได้มาก

สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ

สถาบันสาธารณสุขแห่งชาติ – PZH ได้พัฒนา “ภาพรวมสำหรับการบริโภคเพื่อสุขภาพ” ใหม่ เอกสารนี้ถูกนำเสนอครั้งแรกในวันที่ 17 ตุลาคม 2020 ในระหว่างการประชุม National Nourishment Conference ครั้งที่ 5

คำแนะนำจะแสดงเป็นแผ่นของผลิตภัณฑ์จำนวนมาก แต่ละส่วนจะแสดงส่วนที่แนะนำของแต่ละทีมของผลิตภัณฑ์ในการรับประทานอาหารในแต่ละวัน แบบจานเป็นวิธีการแสดงให้เห็นว่าคุณควรรับประทานอาหารประเภทต่าง ๆ มากน้อยเพียงใดเพื่อให้ได้รับสมดุลที่ดีที่สุดในระบบการควบคุมอาหารของคุณ

คิดว่าคุณกำลังจัดจานต่อหน้าคุณ ผักและผลไม้ต้องกินครึ่งหนึ่ง

การรับประทานผักและผลไม้ในปริมาณมากช่วยลดอันตรายของเซลล์มะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจได้ (โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคหลอดเลือดหัวใจ) และโรคเรื้อรังอื่น ๆ อีกมากมาย อันได้แก่ โรคเบาหวานและน้ำหนักเกิน ผักและผลไม้อย่างน้อย 400 กรัมต่อวัน แต่ยิ่งดีกว่ามาก อย่าลืมกินผักมากกว่าผลไม้

ผักและผลไม้มีวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์ที่หล่อเลี้ยงและอิ่มท้อง

  1. หนึ่งในสี่ของจานของคุณควรจะเป็นระบบการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน อีกหนึ่งในสี่คือผลิตภัณฑ์จากแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ
  2. รายการธัญพืชทั้งหมดมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นพิเศษ ประกอบด้วยไฟเบอร์ เหล็ก แมกนีเซียม กรดโฟลิก และสารต้านอนุมูลอิสระ

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังจัดจานอยู่ตรงหน้าคุณ ผักและผลไม้ควรรับประทานครึ่งหนึ่ง

การใช้ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีตามปกติอาจช่วยลดอันตรายของโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคหัวใจได้ และเซลล์มะเร็งลำไส้ พวกเขายังช่วยรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงในแต่ละวันสำหรับปัจจัยด้านสุขภาพ คุณต้องกินธัญพืชไม่ขัดสีอย่างน้อย 3 ส่วน (90 กรัม) เช่น ธัญพืชเช่นบัควีท ขนมปังโฮลมีล หรือพาสต้าโฮลมีล

วิธีที่ดีคือกินข้าวโอ๊ต เช่น กราโนล่า (ไม่หวาน) หรือข้าวโอ๊ต

อันตรายจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากโรคมะเร็งและโรคหัวใจรวมถึงปริมาณเนื้อสัตว์แปรรูปในแผนอาหาร

การจำกัดเนื้อแดงและเนื้อที่ผ่านการขัดสีเหลือเพียง 500 กรัมต่อสัปดาห์เพื่อรักษาไก่ ปลา ถั่ว และไข่ ลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยมากมาย รวมถึงเซลล์มะเร็งของระบบย่อยอาหารด้วยการจำกัดปริมาณเนื้อสัตว์ที่เย็นจัดในแผนอาหารของคุณ เกลือจำนวนมากและไขมันที่ไม่แข็งแรง

ปลาน้ำที่มีน้ำมันเป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนโอเมก้า 3 ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยป้องกันและป้องกันหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคหลอดเลือดสมอง แนะนำให้บริโภคปลาสัปดาห์ละสองครั้ง (เช่น ปลาแซลมอน ปลาเฮอริ่ง ปลาเฮก ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน ปลาคอด)