New year 2002

0
Rate this post

การกินเพื่อสุขภาพ – ส่งผลต่อสุขภาพของเราอย่างไร?

ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆ ในโลก ซึ่งประกอบด้วย:

 • โรคหัวใจ,
 • โรคเบาหวาน
 • ปัญหาเรื่องน้ำหนัก
 • เซลล์มะเร็งบางชนิด
 • กระดูกอ่อนลง

การบริโภคเพื่อสุขภาพควรเป็นอย่างไร?

สถาบันอาหารและโภชนาการที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ ซึ่งจากข้อมูลทางคลินิกในปัจจุบันได้พัฒนาพีระมิดของการบริโภคที่ดีต่อสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นภาพบ่งชี้ทางถนนที่เรียบง่าย เกี่ยวกับวิธีการกินเพื่อมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีและสมดุล ควบคู่ไปกับการรักษาสมรรถภาพทางร่างกายและสติปัญญาจนถึงวัยชรา การจัดการกับสิ่งที่เรากินเป็นแผนอาหารเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดีและอายุยืนยาว

ดูข้อเสนอพิเศษของเรา

แนวคิดการกินเพื่อสุขภาพ

 1. กินอาหารบ่อยๆ (4-5 มื้อทุกๆ 3-4 ชั่วโมง) เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารมื้อเช้า
 2. กินโดยเร็วที่สุดหลังจากออกจากเตียง บริโภคทุก 3-4 ชั่วโมง โดยเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกหิว
 3. กินอาหารมื้อสุดท้าย 3 ชั่วโมงก่อนนอน ช่วงเวลาพักระหว่างอาหารเย็นและมื้อเช้าควรเป็น 12 ชั่วโมง
 4. รับประทานผักและผลไม้ตามปกติและให้มากที่สุด ผักต้องคิดเป็นร้อยละห้าสิบของอาหารแต่ละจาน

อย่าละเลยเปอร์เซ็นต์ที่เหมาะสม:

ผัก 3/4 ผลไม้ 1/4 ผลไม้ อาหารที่อุดมไปด้วยผักและผลไม้ ฯลฯ ช่วยลดอันตรายของโรคหัวใจ (โรคหลอดเลือดสมองตีบ โรคหัวใจและหลอดเลือด) รวมทั้งเซลล์มะเร็ง สำหรับปัจจัยเหล่านี้ ปัจจัยเหล่านี้จะต้องเป็นพื้นฐานของระบบการควบคุมอาหารของเรา

บริโภคผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสี โดยเฉพาะธัญพืชไม่ขัดสี ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีควรเป็นส่วนประกอบในสูตรอาหารส่วนใหญ่ คุณควรเลือกจากเมล็ดพืชทั้งเมล็ดที่ควรเลือก มักจะทำให้เฉียบคมโดยสิ้นเชิง นอกเหนือไปจากขนมปังโฮลเกรน นอกจากนี้เรายังแนะนำข้าวกล้องโฮลเกรน พาสต้าโฮลมีล และโฮลเกรน (รวมทั้งบัควีทและข้าวบาร์เลย์ด้วย)

ดื่มนมอย่างน้อยวันละ 2 แก้วใหญ่

คุณสามารถเปลี่ยนด้วย kefir หรือโยเกิร์ต นมและผลิตภัณฑ์นมมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เป็นแหล่งแคลเซียม โปรตีน และวิตามินที่สมบูรณ์แบบ เช่น B1, B2, B6, B12, กรดโฟลิก, วิตามินเอ และแมกนีเซียม ในเวลาเดียวกัน พวกเขาให้แคลอรี่ค่อนข้างน้อยยกเว้นชีสวัวซึ่งได้รับในปริมาณเล็กน้อยเป็นระยะ

จำกัดการบริโภคเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากเนื้อแดงและเนื้อละเอียดที่ 0.5 กก./สัปดาห์ และอย่าลืมแนะนำปลา (ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาคอด ปลาทูน่า) ถั่ว (ถั่ว ถั่ว ถั่วชิกพี ถั่วลันเตา) และไข่ในอาหารของคุณสองครั้งต่อสัปดาห์เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์และเนื้อเย็น

การบริโภคเพื่อสุขภาพและความสมดุล – นโยบายการบำรุง

จำกัดการบริโภคไขมันสัตว์ แทนที่ด้วยน้ำมันพืช ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันหมู มาการีนที่เหนียว เช่นเดียวกับเนยสำหรับสลัด น้ำมันเรพซีดสกัดเย็น น้ำมันลินสีด – ดิบเพียง! ใช้ทั้งน้ำมันเรพซีดและน้ำมันมะกอกสำหรับทอด ยังพยายามที่จะเตรียม อบไอน้ำ อบในฟอยล์อลูมิเนียม และเคี่ยวทั่วๆ ไปโดยไม่มีไขมัน นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่าทรานส์ไอโซเมอร์ของไขมันไม่อิ่มตัวที่สร้างขึ้นจากการแปรรูปอาหารเช่นเดียวกัน

มันเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเราเพราะมันเพิ่มระดับที่เรียกว่าคอเลสเตอรอลเชิงลบเช่นเดียวกับที่ลดลง – ดี จุดเริ่มต้น เช่น มาการีนชนิดแข็ง ผลิตภัณฑ์อาหารจานด่วน ขนม (เช่น เวเฟอร์บาร์) นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรป้องกันไม่ให้บริโภคมันอย่างเด็ดขาด!

กินนมอย่างน้อยวันล

งดกินน้ำตาลและของหวาน แทนที่ด้วยผลไม้และถั่ว

 • น้ำตาลและอาหารที่มีน้ำตาลสูงมีแคลอรีสูงมาก รวมทั้งมักประกอบด้วยไขมันที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพซึ่งประกอบด้วยทรานส์ไอโซเมอร์ อาหารส่วนใหญ่ประกอบด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าจำนวนเล็กน้อย
 • พวกมันรวมสารอาหารด้วย ดังนั้นอย่ากินพวกมัน คุณต้องจำกัดการเพิ่มน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่มของคุณ พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลลดลง นี่ควรเป็นสินค้าที่ไม่มีน้ำตาลเพิ่ม

อย่าใส่เกลือลงในอาหารและของใช้ที่มีเกลือต่ำ สมุนไพรการใช้งาน – ประกอบด้วยส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์และยังรวมถึงรสชาติ การบริโภคเกลือมากเกินไป (NaCl) – อันเป็นผลมาจากเนื้อหาใยเกลือ – ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มอุบัติการณ์ของมะเร็งหน้าท้องได้อีกด้วย โรคกระดูกพรุนรวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาของน้ำหนักที่มากเกินไปอย่างมาก

อย่าลืมดื่มน้ำ – อย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวัน น้ำเป็นเครื่องดื่มสากลที่คุณสามารถดับกระหายได้ น้ำยังสามารถมาจากน้ำผลไม้ โดยเฉพาะน้ำผัก นม และเครื่องดื่มนม ทรัพยากรอาจเป็นชาและกาแฟซึ่งจำเป็นในการหลีกเลี่ยงโรคเสื่อม อย่างไรก็ตาม คุณควรละเว้นจากการบริโภคหรือลดการบริโภคเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและน้ำปรุงแต่งอย่างมาก