Product_info

0
Rate this post

การบริโภคเพื่อสุขภาพ – หมายความว่าอย่างไร

รายการใดที่ดีต่อสุขภาพ สมดุล และไร้จุดหมาย? เรากำลังจัดการกับความซับซ้อนทั่วไปของบุคคลที่ตั้งใจจะกินเพื่อสุขภาพและความสมดุล ฉันสามารถเห็นสิ่งนี้ในนักเรียนของฉัน ในการตอบกลับและข้อความที่ฉันได้รับบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดียหรือในอีเมล

บุคคลนั้นถามว่าสุดท้ายเขาจะกินขนมปังและใช้ครีมด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพ? ฉันตรวจสอบและให้ความสนใจกับความเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาหารหลายชนิดที่ไหลอยู่ในอีเธอร์อย่างสม่ำเสมอ ตอกย้ำตำแหน่งด้วยการตอกย้ำและทำร้ายประชาชน

ฉันสร้างบันทึกเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ฉันกลัวเกี่ยวกับวิธีการปัจจุบันเพื่อการบริโภคที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล ฉันเห็นอันตรายและความกังวลจากมุมมองของนักโภชนาการที่ทำงานแบบเห็นหน้ากัน และดูว่าการประกาศที่ขัดแย้งกันนั้นช่างซับซ้อนเพียงใด

การกินเพื่อสุขภาพที่สมดุลและคำแนะนำ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

การบริโภคเพื่อสุขภาพจะกลายเป็นแฟชั่นอย่างแน่นอน และนี่คือสไตล์ที่ทำให้ฉันพอใจ เรามีสุขภาพดีเป็นหลัก ยกเว้นความผิดปกติในการกิน อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ทุกคนมีการตีความรูปแบบการบำรุงที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลของตนเอง ผู้ชายมีความคิดเห็นอย่างไร

เป็นผลให้มักจะมีแนวคิดที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับสิ่งที่มีประโยชน์และสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์

มีการใส่ร้ายเช่นเดียวกับข้อพิพาท เรายังมีผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากในด้านนี้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีความเชี่ยวชาญที่มั่นคงหรือจบการศึกษาด้านการศึกษาและการเรียนรู้ก็ตาม แม่ของเพื่อนฉันทำงานในศูนย์สุขภาพ เธอเข้าใจอุดมคติอย่างแน่นอน และเพื่อนร่วมงานผอมลงด้วยอาหารรสเปรี้ยว 30 กก.

จึงต้องถูกต้อง บางคนก็กินข้าวฟ่างเพราะมันดีต่อสุขภาพที่สุดเพราะปราศจากกลูเตน กลูเตนเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง! นอกจากเทคนิคที่เป็นที่ถกเถียงกันของบรรยากาศบางอย่างสำหรับสูตรอาหารเฉพาะ เช่น วีแก้นและพาลีโอ

ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีการศึกษาวิจัยจำนวนมากที่ทั้งยืนยันและปฏิเสธผลกระทบด้านสุขภาพที่เอื้ออำนวยของการออกแบบทางโภชนาการบางอย่าง ชุมชนโภชนาการถูกแบ่งออก ทั้งจากประสบการณ์และผลจากแนวทางการบำรุงของตนเอง ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแนะนำอาหารหรือผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจง ในบางกรณีต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่มีราคาจับต้องได้ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ทางเลือกง่ายขึ้นสำหรับ Smith โดยเฉลี่ย

ในทางกลับกัน เรามีการศึกษาจำนวนมากที่ดำเนินการในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่า DASH (เทคนิคทางโภชนาการเพื่อเลิกความดันโลหิตสูง) หรือการรับประทานอาหารเมดิเตอร์เรเนียนมีผลดีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีหรือไม่

การบริโภคเพื่อสุขภาพคืออะไร?

นี่คือความหมายของฉันและยังใช้กับผู้ใหญ่ตลอดจนบุคคลที่มีสุขภาพดีและมีความสมดุล มันเป็นผลลัพธ์จากประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ วิธีการ โลกทัศน์ ความเชื่อ และสัญชาตญาณของฉัน สิ่งเหล่านี้สร้างมุมมอง ไม่ใช่แค่ของฉัน แต่เป็นของคนอื่น ดังนั้นอย่าแปลกใจกับคำว่า “ความเชื่อ”

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลนั้นเกี่ยวข้องกับการให้ปริมาณแคลอรี (พลังงาน) ที่ร่างกายต้องการเพื่อให้ทำงานอย่างเหมาะสม ตัวเลขนี้ขึ้นอยู่กับอายุ เพศ สุขภาพ หรือระดับของการออกกำลังกาย

พร้อมทั้งพลังงานที่เข้าสู่ร่างกายด้วยอาหารยังได้รับสารอาหารที่จำเป็นและองค์ประกอบที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเหมาะสม สารอาหารดังกล่าวป้องกันการขาดสารอาหาร โฆษณาสุขภาพ สมาธิ ความกระปรี้กระเปร่า และป้องกันโรคเกี่ยวกับอาหาร สนับสนุนการเจริญพันธุ์ของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง

สิ่งนี้หมายความว่าในทางปฏิบัติ?

  • หลีกเลี่ยงการกินมากเกินไปและกินมากเกินไป
  • การบริโภคส่วนเพิ่มของสินค้าแปรรูป เช่น ผลไม้ ผัก ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสี เนื้อสัตว์/ ปลา/ ผลิตภัณฑ์จากนม (โดยคำนึงถึงความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมหรือสิทธิตามกฎหมายของสัตว์เลี้ยงทั่วโลก) ถั่ว เมล็ดพืช เมล็ดพืช ฯลฯ
  • หลีกเลี่ยงวัตถุเจือปนเทียม: สีย้อม สารกันบูด น้ำตาลเครื่องดื่ม สารตัวเติม ฯลฯ
  • การใช้น้ำตาลอย่างระมัดระวังเช่นเดียวกับสารทดแทน
  • ดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมซึ่งไม่ให้แคลอรี เช่น น้ำเปล่า
  • ป้องกันผลิตภัณฑ์ที่มียาปฏิชีวนะตามใบสั่งแพทย์รวมทั้งฮอร์โมน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อสัตว์ และไส้กรอก และสามารถใช้แทนพืชตระกูลถั่วได้

กินผักเยอะๆ. คุณควรบริโภคผักและผลไม้กี่มื้อในแต่ละวัน?

การสังเกตร่างกายและสัญญาณที่ส่งหลังรับประทานอาหาร เช่น ง่วงนอน ปวดท้อง และลำไส้ไม่ปกติ เพื่อให้สามารถปรับระบบการรับประทานอาหารและการเลือกรายการอาหารได้
การบริโภคน้ำผลไม้ในระดับปานกลาง เนื่องจากประกอบด้วยน้ำตาลพื้นฐานจำนวนมากและไฟเบอร์เพียงเล็กน้อย

  • สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรในทางปฏิบัติรับประทานอาหารเย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน ในเวลากลางคืน ร่างกายของคุณจะชะลออัตราการเผาผลาญและเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการฟื้นคืนชีพ การบริโภคในเวลากลางคืนไม่ดีต่อสุขภาพ
  • สังเกตคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เราบริโภค เลือกรายการจากแหล่งกำเนิดที่เข้าใจ ผลิตภัณฑ์ตามฤดูกาลจากซัพพลายเออร์ที่น่าเชื่อถือ ผู้ผลิตที่เติบโตหรือเติบโตอย่างยั่งยืน (ในอุดมคติ)

หลีกเลี่ยงบาร์และร้านอาหารสะดวกซื้อ สถานที่ที่ไม่รู้จักอาหาร การรับประทานอาหารอย่างมีสติและการควบคุมอาหารที่เรากินอย่างมีฝีมือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่รับประทานเป็นผลจากผลกระทบต่างๆ ต่อร่างกาย ตลอดจนโครงสร้างต่างๆ ของวิตามิน แร่ธาตุ และสารออกฤทธิ์ต่างๆ (สารต้านอนุมูลอิสระ โพลีฟีนอล เป็นต้น)

การบริโภคอาหาร เช่น อาหารที่มีน้ำตาล ของทอด และอาหารปรุงแต่งอื่นๆ อีกหลายชนิด เป็นส่วนประกอบในอาหารชั่วคราว

รักษาสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเป็นระยะ แทนที่จะบริโภคทุกวันตามแนวทางของอาหารเพื่อสุขภาพและสมดุล 90% และสุขภาพยังน้อยกว่า 10% ในความคิดของฉัน เป็นวิธีที่ไม่แพงมากที่จะช่วยให้คุณบริโภคคะแนนที่คุณไม่ต้องการสุขภาพ แต่สิ่งที่เราชอบและยังคงจัดการกับสุขภาพของเรา