Loykrthong2003

0
Rate this post

อย่างไรก็ตาม การใช้พลังงานในอุดมคติควรน้อยกว่า 5% ของการใช้พลังงานทั้งหมดเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพเพิ่มเติม น้ำตาลฟรีคือน้ำตาลทั้งหมดที่ผู้ผลิต ปรุง หรือลูกค้ามีส่วนร่วมในอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่นเดียวกับน้ำตาลที่อยู่ในน้ำผึ้ง น้ำเชื่อม น้ำผลไม้ และน้ำผลไม้เข้มข้นเช่นเดียวกัน

โฆษณา

น้อยกว่า 30% ของค่าใช้จ่ายพลังงานโดยรวมของคุณในระหว่างวันควรมาจากไขมัน ไขมันที่พบในปลา อะโวคาโด ถั่ว น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันเรพซีด และน้ำมันมะกอกเป็นหนึ่งในไขมันที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในอาหารประจำวันของคุณ

กินกรดไขมันอิ่มตัว (อยู่ในเนื้อสัตว์ น้ำมันมือ เค้ก น้ำมันหมู) และไขมันทรานส์ – ไขมันทั้งหมดประกอบด้วยไขมันทรานส์ที่ผลิตขึ้นทางอุตสาหกรรม (พบในอาหารอบและของทอด ซึ่งรวมถึงขนมและอาหาร เช่น น้ำแข็ง พิซซ่า เค้ก บิสกิต บิสกิต เวเฟอร์ น้ำมันสำหรับเตรียมอาหารและสเปรด) ตลอดจนไขมันทรานส์ที่พบในเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนม

ขอแนะนำให้ลดการบริโภคไขมันอิ่มตัวให้เหลือน้อยกว่า 10% ของปริมาณพลังงานทั้งหมดที่ได้รับ และไขมันทรานส์ให้เหลือน้อยกว่า 1% ของพลังงานทั้งหมดที่ได้รับ โดยเฉพาะไขมันทรานส์ที่ผลิตในเชิงอุตสาหกรรมไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและควรป้องกัน นอกจากนี้ ผู้ใหญ่ที่ใส่ใจสุขภาพควรรับประทานเกลือน้อยกว่า 5 กรัม (เกี่ยวกับหนึ่งช้อนชา) ต่อวัน

คำแนะนำของบรรณาธิการ: ภาระผูกพันภาษีเกลือเพื่อสุขภาพ

การบริโภคเพื่อสุขภาพและความสมดุล – นโยบายสำหรับเด็กและทารกในช่วง 2 ปีแรกของชีวิตเด็ก

โภชนาการที่ถูกต้องยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนหรือน้ำหนักเกิน และพัฒนาการของภาวะไม่ติดต่อในระยะหลัง คำแนะนำสำหรับอาหารเพื่อสุขภาพและสมดุลสำหรับทารกและเด็กมีความคล้ายคลึงกับคำแนะนำสำหรับผู้ใหญ่ แต่การปฏิบัติตามก็มีความสำคัญเช่นกัน:

การกินเพื่อสุขภาพ - ผักและผลไม้

เด็กควรได้รับการพยาบาลในช่วง 6 เดือนแรกของชีวิต เด็กต้องเลี้ยงต่อไปจนถึงอายุ 2 ขวบ อายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ควรเสริมนมแม่ด้วยการรับประทานอาหารที่เหมาะสม ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ ต้องไม่ใส่เกลือและน้ำตาลในอาหารเสริม

การกินเพื่อสุขภาพ – ผักและผลไม้

การบริโภคผักและผลไม้อย่างน้อย 400 กรัม หรือ 5 มื้อต่อวัน ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคไม่ติดต่อ และยังช่วยให้คุณได้รับใยอาหารเพียงพอในแต่ละวัน

การใช้ผักและผลไม้ – แนวทางการควบคุมอาหารที่แนะนำ:

  • ใส่ผักในมื้ออาหารของคุณเสมอ จะมื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น
    กินผักและผลไม้สดเป็นของว่าง
  • การเข้าถึงผักและผลไม้ตามฤดูกาล – สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณภาพจะกินผักและผลไม้หลากหลายชนิด