การบริโภคเพื่อสุขภาพ – กฎสำหรับผู้ใหญ่

0
Rate this post

การบริโภคเพื่อสุขภาพช่วยให้สมองปลอดจากการเสื่อมสภาพทางจิตใจ

  1. จากข้อมูลของ Globe Wellness Organization (THAT) การบริโภคเพื่อสุขภาพที่ยืนยาวช่วยป้องกันการขาดสารอาหารในทุกรูปแบบ ซึ่งรวมถึงโรคไม่ติดต่อ (NCDs) และโรคอื่นๆ อีกมากมาย
  2. อย่างไรก็ตาม การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอาหารแปรรูป การทำให้เป็นเมืองอย่างรวดเร็วและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการปรับเปลี่ยนรูปแบบการกิน

ทุกวันนี้ แต่ละคนกินอาหารที่มีแคลอรีสูง ไขมัน น้ำตาลฟรี และเกลือ/โซเดียม ในขณะที่รับประทานผลไม้ ผัก และใยอาหารในปริมาณเล็กน้อยและเพียงพอ แผนอาหารเพื่อสุขภาพจะต้องให้พลังงานในปริมาณที่เหมาะสม (แคลอรีหรือกิโลจูล) จากอาหารและเครื่องดื่มเพื่อรักษาสมดุลของพลังงาน สมดุลพลังงานเป็นที่ที่แคลอรีที่นำมาจากปริมาณอาหารไปยังแคลอรีที่ร่างกายคุณกิน

เราต้องการแคลอรีเหล่านี้สำหรับกิจกรรมในแต่ละวัน เช่น การเดินเล่นและการย้ายที่อยู่ อย่างไรก็ตาม ยังประกอบด้วยหน้าที่ต่างๆ ของร่างกายที่เราคิดไม่ถึง เช่น การหายใจ การสูบฉีดเลือดไปทั่วร่างกาย และสมมติว่าต้องการแคลอรีด้วยเหตุนั้น อาหารและเครื่องดื่มก็ให้แคลอรีที่เราต้องการในแต่ละวัน ชีวิต.

อย่างไรก็ตาม การได้รับแคลอรี่มากกว่าที่เราต้องการตามเวลาจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากแคลอรีส่วนเกินที่เราบริโภคและไม่ได้ใช้จะถูกเก็บเป็นไขมัน

โครงสร้างที่แน่นอนของอาหารที่หลากหลาย สมดุล และดีต่อสุขภาพจะแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะของแต่ละบุคคล (เช่น อายุ เพศ วิถีชีวิต และระดับของกิจกรรมทางกาย) บริบททางวัฒนธรรม อาหารท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม แนวคิดมาตรฐานของการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลยังคงเหมือนเดิม

เราแนะนำ Pro Natura ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ Medonet Market คุณสามารถซื้อ

  • สะเก็ดบัควีทปิ้ง,
  • ข้าวไรย์เกล็ดอาหารเช้า,
  • เกล็ดข้าวบาร์เลย์,
  • Ryżuski – ข้าวสะเก็ด
  • Otrębuski – ธัญพืชไม่ขัดสี
  • เกล็ดข้าวโอ๊ต,
  • ข้าวโอ๊ตอบ,
  • เกล็ดข้าวสาลีมื้อเช้า,
  • เกล็ดลูกเดือยคั่ว,
  • หมายถึงเกล็ด
  • นำไปสู่เกล็ดขนมปัง
  • หมายถึงกรอบ

อ่านเพิ่มเติม: การกินเพื่อสุขภาพปกป้องสมองของคุณจากภาวะสมองเสื่อม

ผู้ใหญ่ต้องกินอาหารห้ามื้อต่อวัน: มื้อเช้า มื้อที่สองของมื้อเที่ยง มื้อเที่ยง ชาห้าโมง และอาหารมื้อเย็น ผู้ใหญ่ต้องจำเกี่ยวกับผลไม้ ผัก ถั่ว (เช่น ถั่ว ถั่ว) ถั่ว และธัญพืชไม่ขัดสี (ลูกเดือย ข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี และข้าวกล้อง) ในอาหาร

เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะกินผักและผลไม้อย่างน้อย 400 กรัม (เช่น 5 ส่วน) ในแผนอาหารประจำวันของคุณ ละเว้นมันฝรั่งและมันเทศ (มันเทศ) น้อยกว่า 10% ของพลังงานที่บริโภคทั้งหมดควรมาจากน้ำตาลที่ปราศจากน้ำตาล จำนวนนี้เท่ากับ 50 กรัมสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักปกติซึ่งใช้เวลาประมาณ 2,000 แคลอรี่ต่อวัน