Hotspot

0
Rate this post

กินผลไม้สองส่วนต่อวัน

ทางที่ดีควรรับประทานผลไม้วันละ 1 ผล โดยสามารถใส่เพิ่มได้ภายในไม่กี่วินาที ไม่เกิน 200-300 กรัมต่อวัน ทำไม? ผลไม้เป็นแหล่งน้ำตาลอย่างง่าย แม้ว่าจะมีวิตามินและไฟเบอร์สูงก็ตาม ถึงกระนั้น คุณไม่ควรหมกมุ่นมากเกินไปเพราะจะส่งเสริมการแตกของอินซูลินและน้ำตาลในเลือดผันผวน

รวมทั้งปัญหาเหล่านี้มีผลดีต่อสุขภาพมากมาย ผลไม้ซึ่งแตกต่างจากผักไม่ใช่การรักษาแบบไม่ต้องรับโทษ การกินของว่างที่ไม่อาจระงับได้ของพวกเขาจะช่วยส่งเสริมการเพิ่มน้ำหนักและการสร้างไขมันหน้าท้องอย่างแน่นอน รวมทั้งโรคเมตาบอลิซึมด้วย

กินผลไม้ตอนไหนดีที่สุด?

ข้อ จำกัด การบริโภคคาร์โบไฮเดรตเพิ่มวัสดุไขมัน

เป็นเวลาหลายทศวรรษที่คาร์โบไฮเดรตในรูปของธัญพืชไม่ขัดสีได้รับการตีพิมพ์เป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของอาหารเพื่อสุขภาพและเป็นแหล่งพลังงานพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม วันนี้เมื่อเราออกกำลังกายน้อยลง พักผ่อนมากขึ้น เดินน้อยลง คาร์โบไฮเดรตในทุกจานไม่จำเป็นหรือไม่จำเป็น ความต้องการคาร์โบไฮเดรตเพิ่มขึ้นด้วยการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหนักหรือออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก

ในกรณีอื่นๆ รวมคาร์โบไฮเดรตเป็นสองจานเพียงพอเมื่อจำกัดคาร์โบไฮเดรต คุณต้องแทนที่ด้วยองค์ประกอบพลังงานเพิ่มเติม เช่น ไขมัน จำไว้ว่าคุณไม่ได้อ้วนมาก อย่างไรก็ตามจากการทานคาร์โบไฮเดรตส่วนเกิน การลดคาร์โบไฮเดรตเพื่อรองรับไขมันที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลจะช่วยลดการเปลี่ยนแปลงของอินซูลินได้ตลอดทั้งวัน นำไปสู่ระดับพลังที่มากขึ้น อิ่มมากขึ้น ปวดน้อยลง ทานอาหารว่างน้อยลง และองค์ประกอบร่างกายดีขึ้นมาก

เลือกคาร์โบไฮเดรตที่ดี

ทานคาร์โบไฮเดรตไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่รายการที่ไม่มีอาหารที่สูญเสียคุณค่า การเลือกแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ วัตถุประสงค์เบื้องต้นคือการกินธัญพืชไม่ขัดสี โดยใช้แป้งโฮลมีลแทนแป้งที่ผ่านการขัดสีอย่างดี ตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับขนมปังคือขนมปังข้าวไรย์ ข้าวไรย์เป็นธัญพืชที่ปรับแต่งได้น้อยกว่าข้าวมาก

ข้าวสาลีจำนวนมากและเชื้อยังช่วยลดกลูเตนและกรดไฟติก ต้องขอบคุณแร่ธาตุจากขนมปังที่ดูดซึมได้ดีกว่ามาก ธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพที่สุดคือ คีนัว ผักโขม และบัควีท คุณต้องละทิ้งกลูเตนโดยสิ้นเชิงหรือไม่? ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี แต่ทุกคนสามารถแนะนำให้ จำกัด การใช้ผลิตภัณฑ์กลูเตน

อย่าลังเลที่จะเติมไขมันและคอเลสเตอรอล

เลือกคาร์โบไฮเดรตที่ดี

คอเลสเตอรอลทางโภชนาการที่ก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดแข็งและโรคหลอดเลือดหัวใจเป็นเพียงตำนานทางโภชนาการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่ง การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นจริง ๆ ว่าคอเลสเตอรอลในอาหารมีผลกระทบต่อระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเพียงเล็กน้อย เช่นเดียวกับผลกระทบนี้ไม่มีนัยสำคัญทางคลินิกในภาวะหลอดเลือดหัวใจ มันหมายความว่าอะไร? ไข่และเครื่องใน

เป็นส่วนที่ปลอดภัยของอาหารและไม่เพิ่มอันตรายต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด การประเมินใหม่ล่าสุดแสดงให้เห็นว่าไขมันสัตว์เลี้ยง ไขมันในอาหาร (ไขมันเติมไฮโดรเจน) เช่นเดียวกับคอเลสเตอรอลไม่ใช่องค์ประกอบที่คุกคามต่อหลอดเลือดและหัวใจวาย และคอเลสเตอรอลต่ำช่วยลดอายุขัยได้มากกว่าคอเลสเตอรอลสูง!

โรคหัวใจเป็นผลมาจากความเสียหายต่อ endothelium ของเส้นเลือดฝอยเช่นเดียวกับการบวมอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้สามารถกระตุ้นได้จากหลายแง่มุม ซึ่งประกอบด้วยการสูบบุหรี่ ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เปอร์เซ็นต์กรดไขมันโอเมก้า 6 ถึงโอเมก้า 3 ที่ไม่เหมาะสมในการรับประทานอาหาร การขาดแคลนวิตามิน B, C, K2 และ D3