กินนมแล้วก็กินของจากนมด้วย

0
Rate this post

นมและอนุพันธ์ของนมเป็นส่วนสำคัญของแผนการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล ทำไม?

เริ่มต้นด้วยแคลเซียมซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคุณแม่และทารกทุกคน กี่ครั้งแล้วที่เราได้ฟังว่าการดื่มนมที่ดื่มสุราทำให้กระดูกของเราแข็งแรง? ที่จริงแล้ว นมและชีสเรนเน็ตเป็นทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของแคลเซียมสำหรับโครงกระดูกของเรา อย่างไรก็ตาม ให้เน้นที่นมเพราะชีสเป็นอาหารที่มีไขมันสูง

เมื่อจำกัดปริมาณไขมัน โลชั่นไขมันควรเปลี่ยนด้วยโยเกิร์ตจากธรรมชาติทั้งหมด ผลิตภัณฑ์จากนมสามารถให้แบคทีเรียโปรไบโอติกแก่ร่างกายของเราได้ เช่น จุลินทรีย์ที่จะรักษาลักษณะการทำงานของระบบทางเดินอาหารและลำไส้

จำกัดปริมาณเนื้อสัตว์ในแผนอาหารของคุณและเลือกทางเลือกอื่นด้วย

  • ทุกวันนี้พวกเราหลายคนกินเนื้อสัตว์มากเกินไป – นี่เป็นเพราะว่าง่ายต่อการค้นพบ ในอดีต นอกจากบ้านของคนรวยแล้ว เห็นได้ชัดว่ามีการบริโภคเนื้อสัตว์ในปริมาณเล็กน้อย และในครัวของคนจนที่สุดก็ค้นพบมันเพียงแค่บนโต๊ะในวันหยุด
  • เนื้อสัตว์ไม่จำเป็นต้องเป็นอันตรายต่อสุขภาพไม่เหมือนกับรูปลักษณ์ที่ “ขาด” ในทางตรงกันข้ามการบริโภคเนื้อสัตว์ที่ จำกัด ด้วยการใช้สารทดแทนที่เพิ่มขึ้นเป็นสูตรที่ดีสำหรับผู้ที่สงสัยว่ากินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ?

เนื้อสัตว์ต่อสัปดาห์ถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพหรือไม่?

อีกครั้งหนึ่ง สถาบันอาหารและโภชนาการ พร้อมให้บริการในความสะดวก ขอเพียง 500 กรัมต่อสัปดาห์เท่านั้น แนะนำให้ใช้เนื้อไม่ติดมัน (ไก่ กระต่าย) และหมูตามระยะ และเนื้อวัวด้วย ปัจจัยสำหรับข้อจำกัดที่ร้ายแรงนี้คือกรดไขมันอิ่มตัวของสัตว์เลี้ยงที่เริ่มต้นในเนื้อสัตว์

ตอนนี้เราเข้าใจดีว่าการรับประทานเนื้อแดงในปริมาณมากจะเพิ่มความเสี่ยงในการพัฒนาเซลล์มะเร็งบางชนิด นอกจากนี้เรายังตระหนักดีว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากกว่า

เนื้อสัตว์มีโปรตีนจำนวนมาก เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญและกรดอะมิโนซึ่งเป็นรากฐานของเซลล์ของเรา เป็นโปรตีนที่มีประโยชน์ – ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประกอบด้วยกรดอะมิโนจากภายนอกทั้งหมด นั่นคือ กรดอะมิโนที่

ร่างกายไม่สามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้

  • ดังนั้นเมื่อลดปริมาณเนื้อสัตว์ในอาหารของคุณ คุณต้องทำอย่างฉลาดและเลือกอาหารทดแทนที่ดี
  • ไข่ไก่มาเป็นอันดับแรก
  • สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาพิจารณาเป็นทรัพยากรที่เป็นแบบอย่างของกรดอะมิโนของมนุษย์

นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน B วิตามิน A, D, E และ K และแร่ธาตุมากมาย คุณเพียงแค่ต้องเข้าใจว่ามันเป็นรายการแคลอรี่ ดังนั้นอย่าหักโหมจนเกินไป นึกถึงคุณค่าทางโภชนาการของไข่ บริโภคไข่วันละฟองได้อย่างปลอดภัย

เนื้อสัตว์ทดแทนเพิ่มเติมคือพืช

ส่วนใหญ่เป็นพืชตระกูลถั่ว ถั่ว ถั่วเหลือง ถั่ว – ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังให้โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพและกรดอะมิโนในปริมาณมากอีกด้วย เนื่องจากความน่าดึงดูดใจของอาหารมังสวิรัติและอาหารมังสวิรัติด้วย กระนั้นก็ตาม ควรสังเกตว่ารายการดังกล่าวมีไว้สำหรับผู้ทานมังสวิรัติ/ผู้ทานมังสวิรัติไม่ได้หมายความว่าสินค้านั้นเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ มาทบทวนการแต่งหน้าของไอเทมที่หาได้ทั้งหมดกันเถอะ

สงสัยว่าจะกินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

ในระยะยาวมันเป็นปลาที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะสัตว์ทะเลที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ไม่อิ่มตัว ซึ่งมีผลดีต่อระบบไหลเวียนโลหิตของเรา

จะต้องรวมอยู่ในการเลือกอาหารประจำสัปดาห์โดยเริ่มจากจุดเริ่มต้น (ปลาจากทะเลที่ติดเชื้อสามารถเป็นแหล่งของโลหะหนักที่ไม่ต้องการได้) และยังไม่ทอดไม่ว่าจะย่างหรือนึ่ง การทำเช่นนี้จะช่วยปกป้องคุณค่าทางอาหารที่อาจสูญเสียไปในกระบวนการทอด

เตรียมและปรุงรสอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างที่คุณอาจได้ค้นพบในปัจจัยก่อนหน้านี้ หลักการของโภชนาการที่เหมาะสมนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม วิธีการเตรียมสิ่งของเหล่านั้นก็เช่นเดียวกัน วิธีเตรียมอาหารให้เป็นหนึ่งในอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพมากที่สุด? การบำรุงต้องอาศัยอาหารที่เตรียมไว้

  • แน่นอน คุณควรกินผักสดถ้าทำได้ แต่เรียกว่าอาหาร เหมาะที่จะเตรียมในน้ำหรือนึ่งค่ะ ถัดมาคือการอบแบบไร้ไขมัน
  • การทอดเป็นทรัพยากรสุดท้ายและควรป้องกัน ในระหว่างการทอดสารอาหารจำนวนมากได้รับความเสียหายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้ ก็ต้องการไขมันเช่นเดียวกัน ถ้าคุณต้องทอดอะไร – ใช้ไขมันที่ดีที่สุด หลีกเลี่ยงการทอดเช่นในน้ำมันหมู