Chat

0
Rate this post

การกินเพื่อสุขภาพและความสมดุล – แนวคิดพื้นฐาน

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่อาหารระดับพรีเมียม อย่างไรก็ตาม กฎเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการบริโภคอาหารการจัดเก็บและการเตรียมอาหารเพิ่มเติมอีกด้วย

หลักการกินเพื่อสุขภาพ

เลือกรายการเริ่มต้นจากธรรมชาติทั้งหมด จากฟาร์มธรรมชาติ – เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ ผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ผัก และผลไม้ ทำให้ฤดูกาลของสินค้าเป็นไปตามนั้น เส้นทางของผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตไปยังลูกค้าสั้นลงมาก เนื้อหาเว็บสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุก็จะสูงขึ้นเช่นกัน รวมทั้งการปนเปื้อนของสารเคมีทางการเกษตรจะลดลงอีกมาก

  • ทานอาหารแปรรูปให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ การบริโภคผลไม้ดิบมีประโยชน์มากกว่าการบริโภคน้ำผลไม้ กินแยม.
  • ผักและผลไม้ในอัตราส่วน 3: 1 ควรเป็น “อาหารเพื่อสุขภาพ” ร้อยละห้าสิบ พืชที่มีชีวิตชีวาเป็นแหล่งวิตามินและไฟเบอร์ที่ดี

ปริมาณใยอาหารที่ถูกต้องช่วยให้การบีบตัวของลำไส้ถูกต้อง ป้องกันลำไส้ไม่ปกติ และยังช่วยรักษาน้ำหนักที่สมดุล
คาร์โบไฮเดรตที่สมดุลและดีต่อสุขภาพ – รายการตรวจสอบ: ธัญพืช พาสต้าโฮลมีล ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลมีลเป็นแหล่งพลังงานพื้นฐาน

พืชตระกูลถั่วประกอบด้วยโปรตีนจากพืช ซึ่งประกอบด้วยถั่วชิกพี ถั่วเลนทิล ถั่ว ถั่วลันเตา และถั่วฝักยาวซึ่งเป็นทางเลือกในการให้โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งจะให้พลังงานและสมาธิที่เหมาะสม วิธีการรักษาที่ตรงไปตรงมาคือการผสมสมูทตี้สำหรับมื้อเช้าที่ดีต่อสุขภาพ Gluten Free Muesli หรือข้าวโอ๊ตกับถั่วและเมล็ดพืช บริโภคแอลกอฮอล์ในน้ำ 2 ลิตรต่อวัน

การบริโภคที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล – กินอะไรดี?

แผนการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลต้องมีความหลากหลาย และการควบคุมอาหารจะต้องมีความสมดุลอย่างเหมาะสมโดยคำนึงถึงความต้องการพลังงานและธาตุอาหารหลัก (โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ) อาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลตลอดจนแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ – เนื้อสัตว์ออร์แกนิก ไข่ ปลา ถั่ว (ถั่ว ถั่ว ถั่วชิกพี ถั่วปากอ้า ถั่วเลนทิล) อาหารเสริมโปรตีนเพื่อสุขภาพ

กินเพื่อสุขภาพ - กินอะไรดี

การบริโภคโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพจำเป็นต้องให้กรดอะมิโนที่สำคัญทั้งหมด สารอาหารที่เหมาะสมและคาร์โบไฮเดรตที่สมดุล – ธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ขนมปังโฮลวีต โฮลเกรน (บัควีท ข้าวบาร์เลย์ คีนัว ผักโขม) พาสต้าโฮลมีล ปลูกข้าวป่า

  • การกินเพื่อสุขภาพและความสมดุลและแหล่งไขมัน – โดยทั่วไปแล้วคุณต้องกินไขมันพืช ให้ไขมันไม่อิ่มตัว (น้ำมันมะกอก น้ำมันลินสีด อะโวคาโด) น้ำมันพืชควรบริโภคดิบ เช่น อาหารเสริมสำหรับสลัด
  • อาหารเพื่อสุขภาพและแหล่งใยอาหาร – ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการขัดสี (คาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล) ข้าวโอ๊ต ผลไม้และผัก โดยเฉพาะดิบกับผิวหนัง
  • การบริโภคเพื่อสุขภาพเรียกร้องให้กำจัดวัสดุที่เป็นอันตรายทั้งหมด เช่น แอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และอื่นๆ ออกจากอาหารของคุณ
  • โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทที่ประณีต เช่น ขนมหวาน เค้ก และลูกกวาด ก็ควรที่จะจำกัดไว้ ของขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลประกอบด้วยผลไม้ ถั่ว เมล็ดพืช หรือคุกกี้ข้าวโอ๊ตบดปราศจากน้ำตาล