การกินเพื่อสุขภาพและสมดุล – หนึ่งในแนวคิดที่สำคัญที่สุดของการบริโภคเพื่อสุขภาพ
การออกกำลังกายการกินเพื่อสุขภาพ และความสมดุลระหว่างการทำงานและการพักผ่อนเป็นหัวใจสำคัญของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี อย่างไรก็ตาม พื้นฐานของการทำงานที่ถูกต้องของร่างกายคือการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ คำว่า “การกินเพื่อสุขภาพและความสมดุล” บ่งบอกอะไร และเหตุใดจึงควรรับมือ ของอาหาร
รายการเนื้อหา:
- การกินเพื่อสุขภาพและสมดุล – มันคืออะไร?
- การกินเพื่อสุขภาพและสมดุลสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
- การบริโภคเพื่อสุขภาพ – แนวคิดพื้นฐาน
- การบริโภคที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล – กินอะไรดี?
- การกินเพื่อสุขภาพและสมดุล – มันคืออะไร?
การกินเพื่อสุขภาพหมายถึงการนำเสนอร่างกายด้วยอาหารระดับพรีเมียมในปริมาณที่ตอบสนองความต้องการ คุณภาพสูงสุดของอาหารเกี่ยวข้องกับ:
- จุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์อาหารจากธรรมชาติโดยเฉพาะจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์
- ดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น สารอาหารมีในอาหารเพื่อสุขภาพ
- ไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรมของอาหาร
- ไม่มีการปนเปื้อนของสัตว์เลี้ยงด้วยยาปฏิชีวนะ สารเคมีสัตวแพทย์และสารกระตุ้นการเจริญเติบโต
- ไม่มีการปนเปื้อนของรายการพืชด้วยสารเคมีทางการเกษตร สารเคมีตลอดจนโลหะหนัก
การบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและสมดุลถือเป็นปริมาณอาหารที่บริโภคอย่างเหมาะสม ความต้องการพลังงานของร่างกายควรสอดคล้องกับเนื้อหาแคลอรี่ของอาหารที่ได้รับตลอดทั้งวัน บุคคลที่กระฉับกระเฉงอย่างแท้จริง สตรีมีครรภ์ และสตรีให้นมบุตรมีความต้องการที่มากกว่า
ดังนั้น การควบคุมอาหารของพวกเขาควรให้พลังงานในระดับที่เพียงพอ
อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำก็ทำให้ขาดสารอาหารได้เช่นกัน สภาพของฮอร์โมนและการลดน้ำหนักมากเกินไป ในทางกลับกัน พลังงานที่มากเกินไปจะเพิ่มเนื้อเยื่อไขมัน สิ่งนี้นำไปสู่การเป็นโรคอ้วนและเป็นโรคอ้วน
การรับประทานอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพยังเป็นระบบการรับประทานอาหารที่สมดุลอีกด้วย เมนูประจำวันต้องรวมสารอาหารหลักทั้งหมด เช่น โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตด้วยในอัตราร้อยละที่เหมาะสม การเลือกอาหารต้องประกอบด้วยผลไม้ ผัก สมูทตี้ ถั่ว (เนยถั่ว) และเมล็ดพืช ซึ่งเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์ที่ดี
ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
การบำรุงเลี้ยงเด็กที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลโดยการจัดหาสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดในระหว่างการพัฒนาอวัยวะในร่างกายและความก้าวหน้าคือสิ่งสำคัญอันดับแรกในอาหารของเด็ก การบริโภคเพื่อสุขภาพเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่แข็งแรงและสมดุล
อาหารที่ติดสารเคมีสามารถทำให้เกิดอาการแพ้และแพ้อาหารได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเริ่มต้นทางนิเวศวิทยาของอาหารจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาที่เหมาะสมของเด็กเล็ก นอกจากนี้ในช่วงชีวิตของทารกในครรภ์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพควรขึ้นอยู่กับกระบวนการทางสรีรวิทยาที่เกิดขึ้นในร่างกาย
การย่อยอาหารและการดูดซึมอาหารยังเป็นความกังวลต่อร่างกายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ คุณควรสังเกตไม่เพียงแต่ความสอดคล้องของมื้ออาหารเท่านั้น แต่ควรสังเกตเช่นเดียวกัน 3-4 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน
ระหว่างมื้ออาหาร การบริโภคระหว่างมื้อหลักในช่วงเวลาที่กำหนดจะขัดขวางการทำงานของความอยากอาหารและความอิ่มเอมใจ
ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของน้ำตาลในเลือดเช่นเดียวกับอินซูลิน และโฆษณาปัญหาการเจริญเติบโตของน้ำหนักปัญหาการดื้อต่ออินซูลินรวมถึงปัญหาเบาหวานชนิดที่ 2 การรักษาควรกำหนดให้ร่างกายมีแผนการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลซึ่งมีคุณค่าอินทรีย์สูงของโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ไขมันไม่อิ่มตัวและคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล ร่างกายมนุษย์มีกลไกบัฟเฟอร์จำนวนมากที่สร้างขึ้นเพื่อหยุดผลกระทบจากวัสดุที่ไม่ปลอดภัย นั่นคือเหตุผลที่คุณควรให้ความสำคัญกับอาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม
ออร์แกนิกจากฟาร์มที่ยั่งยืน ความกังวลเรื่องสุขภาพก็เกี่ยวข้องกับการป้องกันสารกระตุ้นเช่นเดียวกัน
การจำกัดการใช้แอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ช่วยลดกระบวนการออกซิเดชั่นที่รับผิดชอบต่อความเสียหายของเนื้อเยื่อและความชราของร่างกาย คุณสมบัติของร่างกายยังได้รับการสนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน